Cà phê chè Cầu Đất có mặt trong chuỗi cửa hàng Starbucks

Tấn Quýnh, Vũ Giang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 21:52 GMT+7

VTV.vn - Cà phê Arabica - tên thường gọi là cà phê chè ở Cầu Đất, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được Starbucks đưa vào sử dụng tại chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng khắp thế giới này

Quyết định này được đưa ra sau khi hãng Starbucks có những nghiên cứu và đánh giá cao về hương vị cà phê Cầu Đất.

Trên thực tế, cà phê chè Cầu Đất có nhân màu cẩm thạch, hương vị chua chua rất ngon. Thổ nhưỡng, khí hậu cao nguyên quanh năm sương mù đã nuôi dưỡng cây và mang lại những hạt cà phê mang hương vị cao nguyên đặc trưng.

Theo ông Lê Xuân Tham, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Lâm Đồng, cà phê Arabica đứng đầu là ở Lâm Đồng. 150.000ha cà phê sẽ được trồng ở Lâm Đồng từ nay đến năm 2020. Tuy nhiên, giá trị sản xuất sẽ chuyển dịch theo hướng phát triển thích đáng. Qua đó, Lâm Đồng sẽ là trung tâm cà phê Arabica của cả châu Á.

Được Starbucks lựa chọn, giá bán cà phê chè Cầu Đất đã tăng lên. Giá 1 kg cà phê rang xay ở mức 50 USD, gấp 5 lần so với giá bán tại Lâm Đồng.

Với người trồng cà phê Cầu Đất, việc Starbucks lựa chọn sử dụng sản phẩm cà phê của mình là sự kiện có tính lịch sử trong sản xuất cà phê ở đây. Bên cạnh đó, người trồng mong muốn cà phê luôn giữ giá ổn định và nhận được hỗ trợ về vốn, phân bón, cây giống của Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước