Các “đại gia” ngân hàng Mỹ dự phòng hàng tỷ USD để ứng phó nợ xấu

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 16/07/2020 08:06 GMT+7

JP Morgan Chase, Wells Fargo và Citigroup mới đây đã phải bỏ ra khoản tiền dự phòng dự phòng để “chống đỡ” với các khoản nợ xấu. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ba ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã bỏ ra khoản tiền dự phòng lên tới gần 28 tỷ USD phòng trừ trường hợp các khách hàng vỡ nợ sau những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Ba “đại gia” ngân hàng của Mỹ là Wells Fargo, JP Morgan Chase và Citigroup. Ngay cả khi có dấu hiệu hồi phục dần dần khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, song các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã để lại những "di chứng" và khiến hàng triệu việc làm "bốc hơi" tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Điều đó đã làm dấy lên những lo ngại rằng các công ty sẽ khó thanh toán được nợ và các hộ gia đình không thể trả các khoản thế chấp nhà, các khoản vay mua ô tô và thẻ tín dụng.

Các “đại gia” ngân hàng Mỹ dự phòng hàng tỷ USD để ứng phó nợ xấu - Ảnh 1.

Các ngân hàng đều nhận thức rõ khách hàng của mình đang trải qua thời kỳ khó khăn. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo các nhà phân tích, tình hình của các khoản vay phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19. Mới đây, chính quyền các bang California, Taxas và các bang khác của Mỹ đã tiến hành áp đặt các biện pháp hạn chế trở lại do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Mặc dù các giám đốc điều hành của 3 ngân hàng đều nhấn mạnh rằng phần lớn khách hàng vẫn đang tiếp tục trả các khoản vay như bình thường, tuy nhiên các ngân hàng đều nhận thức rõ khách hàng của mình đang trải qua thời kỳ khó khăn như thế nào, khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ dự kiến giữ nguyên mức gần 11% cho đến hết năm nay.

Trong khi đó Citigroup ước tính, tỷ lệ khách hàng rơi vào cảnh vỡ nợ lên tới gần 4%, tăng gần gấp đôi so với năm 2019.

Nhiều ngân hàng Mỹ đang 'bơi' trong tiền mặt Nhiều ngân hàng Mỹ đang "bơi" trong tiền mặt

VTV.vn - Các ngân hàng tại Mỹ đang "ngập" trong tiền mặt khi lượng tiền gửi tăng vọt kể từ đầu năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước