Các doanh nghiệp logistics hỗ trợ trữ hàng nông sản xuất khẩu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/02/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, các doanh nghiệp logistics đã lên kế hoạch sẵn sàng hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics cho biết, các doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp kho lạnh, kho mát cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Tuy nhiên, các vùng trồng cũng cần làm chậm quá trình thu hoạch; về lâu dài, sẽ tính đến chuyện thay đổi phương thức xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu như hiện nay.

Hiện nay, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu đất liền là khoảng 7 tỷ USD, trong đó xuất khẩu theo đường chính thức khoảng 3,7 tỷ USD, xuất khẩu theo đường trao đổi cư dân khoảng 1 tỷ USD, chủ yếu là nông, thủy sản, trong đó, các mặt hàng trái cây chịu sức ép về mặt thời vụ, bảo quản nên khó xoay chuyển trong thời gian ngắn.

Bộ Công Thương đã yêu cầu toàn bộ hệ thống thương vụ tại nước ngoài tổ chức nhanh các hoạt động tìm kiếm và kết nối với các khách hàng mới để góp phần chuyển hướng xuất khẩu hàng nông sản sang một số thị trường khác, đặc biệt là trái cây; đề nghị một số doanh nghiệp logistics hỗ trợ bảo quản nông sản trong thời gian tìm kiếm thị trường.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cũng đề nghị các hộ nông dân thay đổi tiến độ sản xuất vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và khuyến khích các chủ hàng chuyển sang xuất khẩu theo đường chính ngạch các lô hàng có đủ điều kiện; đồng thời khuyến nghị người bán đóng bao bì, gắn nhãn, gắn tem truy xuất nguồn gốc.

Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông sản do nCoV Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông sản do nCoV

VTV.vn - Chiều nay (3/2), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức họp khẩn về tình hình thương mại nông sản trước ảnh hưởng của dịch do nCoV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước