Các giải pháp bình ổn giá thịt lợn

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chương trình bình ổn giá đã được triển khai, khiến cho mặt hàng thịt lợn không còn quá khan hiếm và giá cả cũng không quá đắt đỏ.

Khoảng 1 tuần nay, lượng khách tại các gian hàng thịt của Big C Thăng Long tăng gấp 3 lần trước đó. Giá hầu hết các loại thịt lợn tại Big C khá rẻ, thậm chí, rẻ hơn chợ.

Theo tính toán của siêu thị, từ khi giá lợn trên thị trường tăng kỷ lục gần 2 tháng qua, Big C tăng tiêu thụ thịt lợn 1,5 lần, 9 tấn/ngày trong hệ thống Big C cả nước. Các nhà cung cấp đã ký hợp đồng tăng nguồn lợn lên khoảng 40% trong 1 tuần trước Tết Nguyên đán.

Hàng loạt các chuỗi thực phẩm an toàn của Hà Nội cũng cam kết không tăng giá. Đây là sự lựa chọn thịt lợn ăn Tết khác của 1 nhóm người tiêu dùng tại Hà Nội.

Ngoài hàng chục doanh nghiệp doanh nhân kinh doanh thực phẩm nhân văn, vì cộng đồng như trên, Hà Nôi có hàng trăm điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu cam kết bán với giá bình ổn khắp trong thành phố. Một cái Tết bình ổn đang về với người dân Thủ đô.

Giá thịt lợn tại Hà Nội có xu hướng giảm Giá thịt lợn tại Hà Nội có xu hướng giảm Thịt nhập khẩu đã về, giá thịt lợn giảm nhiệt Thịt nhập khẩu đã về, giá thịt lợn giảm nhiệt Đảm bảo chất lượng thịt lợn nhập khẩu để bình ổn thị trường Đảm bảo chất lượng thịt lợn nhập khẩu để bình ổn thị trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước