Các hãng hàng không giá rẻ đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn?

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 10/08/2014 19:04 GMT+7

Hãng easyJet đã tăng giá cao nhất, với 15 Euro tăng thêm cho một vé máy bay

Theo một nghiên cứu của trang WhichAirline.com, nhiều hãng hàng không giá rẻ đã không ngần ngại tăng giá để có chất lượng dịch vụ tốt hơn cho hành khách.

WhichAirline.com là một trang web giúp người đi máy bay tìm hãng hàng không phù hợp với yêu cầu của họ nhất thông qua một công cụ tìm kiếm tinh vi. Trang web này đã có một cuộc kiểm tra giá cả của các hãng hàng không giá rẻ ở châu Âu trong giai đoạn 2013 - 2014. Kết quả kiểm tra cho thấy xu hướng tăng giá ở hầu khắp các hãng.

Hãng easyJet đã tăng giá cao nhất sau một năm với 15 Euro tăng thêm cho một vé máy bay. Trung bình năm nay, một chuyến bay một chiều với hãng này có giá vé 87,44 Euro so với giá 72,97 Euro năm 2013.

WhichAirline.com cũng chỉ ra rằng việc tăng giá này đi kèm theo những cải tiến về chất lượng dịch vụ khách hàng. Cụ thể, easyJet bắt đầu quan tâm hơn tới đối tượng hành khách đi công tác với những dịch vụ như ưu tiên lên máy bay trước, đổi vé miễn phí và tăng khối lượng hành lý được mang theo mà không bị mất thêm phí.

Đối thủ của easyJet là Ryanair cũng tăng giá vé mặc dù ít hơn. Hành khách hiện đang trả trung bình 65,67 Euro cho một chuyến bay so với giá vé 58,45 Euro năm 2013, tức là chỉ tăng nhẹ 7 Euro. Ryanair cũng có kế hoạch thu hút hành khách đi công tác hơn trong tương lai, nhưng hiện tại, hãng này vẫn tập trung vào đối tượng khách gia đình.

Từ mùa hè năm nay, hành khách đi kèm trẻ em của Ryanair sẽ được hưởng mức giảm giá đặc biệt, cũng như được sử dụng bàn thay tã và dịch vụ làm ấm sữa.

Những hãng hàng không khác cũng đã tăng giá vé bao gồm Wizz Air với mức tăng trung bình 10 Euro, tuy không có thay đổi gì về chất lượng phục vụ.

Một nghiên cứu khác do trang web so sánh giá Liligo.com thực hiện và công bố hồi tháng 7 năm nay cho thấy các hãng hàng không giá rẻ không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất khi so sánh với các hãng hàng không truyền thống, đặc biệt là trong các chuyến bay nội địa.

Điều này có thể giải thích bằng việc các loại phí của hàng không giá rẻ thường được cộng thêm vào nếu có thêm hành lý hay các loại phát sinh khác, và nhanh chóng làm tăng giá vé.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước