Các ngân hàng đảm bảo an toàn hệ thống ATM dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/01/2020 14:55 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng cho biết đã triển khai nhiều phương án từ sớm để tránh tình trạng tắc nghẽn và đảm bảo an toàn ATM dịp cuối năm.

Để hỗ trợ tốt nhất cho người dân khi có nhu cầu rút tiền mặt, nhiều ngân hàng đã và đang triển khai: phân công nhân viên túc trực 24/7 bất kể thời gian nào; tăng gấp 3,4 lần việc tiếp quỹ vào máy ATM so với ngày thường hoặc có hệ thống giám sát an ninh cho máy ATM để phòng trừ rủi ro có thể xảy ra.

Ngân hàng cũng khuyến cáo trong thời gian này, khi rút tiền cần lưu ý về những sự cố như máy ra tiền chậm hoặc lộ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, với dự báo nhu cầu rút tiền mặt sẽ tăng khoảng 15%, để giảm bớt nhu cầu rút tiền mặt, nhiều ngân hàng đã áp dụng các hình thức khuyến mại khi chi tiêu qua thẻ, thanh toán online để giảm nguy cơ tắc nghẽn và mất an toàn ATM trong dịp Tết.

Chuẩn bị đủ tiền mặt cho máy ATM đặt tại các khu công nghiệp Chuẩn bị đủ tiền mặt cho máy ATM đặt tại các khu công nghiệp

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai yêu cầu các tổ chức tín dụng chuẩn bị lượng tiền mặt đủ cung cấp, tiếp quỹ cho các ATM; bố trí đủ cơ cấu các loại tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước