Cải thiện môi trường đầu tư, Quảng Ninh hút vốn hàng tỷ USD

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 16:50 GMT+7

VTV.vn - Chỉ tính riêng năm 2014, tỉnh này đã thu hút được hơn 2 tỷ USD, gấp đôi năm 2013. Và trong thời gian gần đây, Quảng Ninh cũng liên tiếp đón nhận nhiều siêu dự án nghìn tỷ.

Trong đó, hầu hết đều là nguồn vốn xã hội hóa đầu tư vào phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông.

Mấu chốt được cho là bắt đầu từ sự cải cách thủ tục hành chính ngày càng thuận lợi, nhiều chính sách cởi mở đã khiến địa phương này đang dần trở thành miền thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước thành lập Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trực thuộc UBND tỉnh. Cùng với quy hoạch rõ ràng, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tỉnh Quảng Ninh đang có nhiều chính sách trải “thảm đỏ” để thu hút nguồn vốn xã hội hóa từ mọi nguồn lực.

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn thí điểm áp dụng mô hình “đầu tư tư - sử dụng công” để giảm tải cho Ngân sách Nhà nước trong việc xây dựng trụ sở làm việc cho các cơ quan.

Môi trường đầu tư cải thiện cũng giúp cho chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Quảng Ninh năm 2014 đã vươn lên vị trí thứ 4, đứng đầu trong vùng Đồng bằng sông Hồng. Gần đây, Quảng Ninh cũng liên tục đón nhận hàng loạt dự án lớn trị giá hàng nghìn tỷ đồng từ các tập đoàn doanh tiếng.

Vốn FDI đạt gần 20 tỷ USD Vốn FDI đạt gần 20 tỷ USD

VTV.vn - Tính đến ngày 20/10, tổng vốn đăng ký của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gồm cấp mới và vốn cấp bổ sung đạt 19,29 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước