Thêm nguồn vốn xã hội hóa xây dựng giao thông

Trâm Anh-Thứ hai, ngày 15/06/2015 06:34 GMT+7

Động thổ, khởi công dự án nâng cấp, mở rộng QL26. (Ảnh: baogiaothong.vn)

VTV.vn - Dự án Xây dựng tuyến đường tránh thị xã Ninh Hòa và Cải tạo, nâng cấp tuyến QL26 nối Khánh Hòa và Đăk Lăk được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Nguồn vốn huy động từ xã hội hóa đầu tư cho lĩnh vực hạ tầng giao thông đang góp phần giảm bớt gánh nặng đầu tư từ ngân sách nhà nước. Dự án Xây dựng tuyến đường tránh thị xã Ninh Hòa và Cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 26 nối hai tỉnh Khánh Hòa và Đăk Lăk vừa chính thức được khởi công là một trong những dự án được thực hiện theo hình thức như vậy.

Với tổng mức đầu tư gần 860 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh và Chuyển giao, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng 501 vừa chính thức triển khai bắt tay thực hiện dự án. Theo tính toán, đến cuối năm 2016, công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào khai thác. Theo thiết kế, mặt đường sẽ được mở rộng thành 12 - 14m với hai làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ, tốc độ cho phép là khoảng 60 - 80km/h.

Tuyến Quốc lộ 26 hiện xuống cấp với nhiều đoạn mặt đường hẹp nên không đảm bảo cho phương tiện lưu thông. Việc xây dựng tuyến tránh thị xã Ninh Hoà và đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 26 là cần thiết và cấp bách trong bối cảnh sự liên kết phát triển giữa các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày càng chặt chẽ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước