Campuchia phản đối Thái Lan bán gạo in hình đền Angkor Wat

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/06/2018 10:49 GMT+7

Ảnh: Khmer Times

VTV.vn - Bộ Thương mại Campuchia đã triệu tập Đại sứ Thái Lan để phản đối gạo của nước láng giềng có bao bì in hình đền Angkor Wat, biểu tượng đặc trưng của Campuchia.

Sản phẩm này được phát hiện bày bán ở thành phố Montreal (Canada) khiến nhiều nhà sản xuất gạo và người tiêu dùng Campuchia tức giận vì cho rằng sẽ làm tổn hại đến hình ảnh nước này.

Hiện chưa rõ sản phẩm nói trên do công ty nào sản xuất và có hiện diện tại thị trường nào khác ngoài Canada hay không.

Đáp lại quan điểm từ Bộ Thương mại Campuchia, Đại sứ Thái Lan đã cam kết phối hợp với phía Canada và giới chức liên quan, để ngưng xuất khẩu gạo mang biểu tượng Angkor Wat.

Campuchia hiện xếp thứ 9 về giá trị trong danh sách các nước xuất khẩu gạo trên thế giới, còn Thái Lan vẫn ở vị trí thứ 2.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất trong 4 năm qua Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất trong 4 năm qua Thái Lan là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới trong quý I/2018 Thái Lan là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới trong quý I/2018 Vượt qua giá gạo Thái Lan xuất khẩu, gạo Việt xác lập đỉnh cao mới Vượt qua giá gạo Thái Lan xuất khẩu, gạo Việt xác lập đỉnh cao mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước