Cần tìm hiểu kỹ khi giao dịch chứng quyền có đảm bảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/06/2019 06:12 GMT+7

VTV.vn - Dù đây là sản phẩm dành cho đông đảo nhà đầu tư cá nhân nhưng trước khi xuống tiền, nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về chứng quyền mình định mua.

Hôm 24/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo "Triển khai giao dịch chứng quyền có bảo đảm". Theo đó vào ngày 28/6 tới đây, những chứng quyền có đảm bảo đầu tiên sẽ chính thức được giao dịch trên thị trường Việt Nam.

Trong đợt giao dịch đầu tiên sẽ có 10 sản phẩm chứng quyền phái sinh từ 6 cổ phiếu là chứng khoán cơ sở được chào bán. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, kết quả hiện có hơn 8 triệu 600 chứng quyền được bán ra, chiếm gần 40% tổng số chứng quyền được chào bán, thu về hơn 15 tỷ đồng. Gần như toàn bộ là nhà đầu tư cá nhân tham gia, có 4 sản phẩm được phân phối 100%, bước đầu cho thấy sự quan tâm đối với sản phẩm mới. HSX cũng đưa vào hoạt động Bảng tính BlackSchole trên website hsx.vn để nhà đầu tư có thể nhập các dữ liệu đầu vào để đánh giá mức giá chào bán chứng quyền mà công ty chứng khoán đưa ra có hợp lý hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước