Cảnh báo nguy cơ “sập bẫy” khi tham gia đa cấp Greenleaf

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/10/2019 09:23 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Công Thương cho rằng hoạt động kinh doanh, tổ chức các hội thảo để giới thiệu nhiều loại sản phẩm xuất xứ Trung Quốc mang tên Greenleaf có dấu hiệu kinh doanh đa cấp.

Gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) nhận được phản ánh về một số tổ chức, cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu nhiều loại sản phẩm xuất xứ Trung Quốc mang tên Greenleaf (Lá xanh). 

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân này còn mời chào người dân mua hàng và mở tài khoản trên một website có máy chủ đặt tại nước ngoài. 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng đánh giá hoạt động kinh doanh và xây dựng mạng lưới trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tuy nhiên, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho tổ chức, đơn vị nào có tên như trên và khuyến cáo người dân không nên tham gia.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép qua vital4u.net Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép qua vital4u.net

VTV.vn - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân cân nhắc kỹ việc tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp của mạng lưới vital4u.net.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước