Cảnh giác với những căn hộ cho thuê với giá rẻ bất ngờ

Quỳnh Anh - Duy Hoàn-Thứ hai, ngày 07/09/2020 19:09 GMT+7

Ảnh minh hoạ: Dân trí

VTV.vn - Lợi dụng lòng tin của nhiều người, nhiều kẻ gian đã thuê nhà rồi làm giả giấy tờ để cho nhiều người thuê lại cùng lúc, thậm chí bán luôn cả căn hộ.

Nhiều người cứ nghĩ rằng việc tìm nhà cho thuê đơn giản chỉ là đến xem, ưng thì thuê không thì thôi. Tuy nhiên, nhiều kẻ gian lại lợi dụng lòng tin của nhiều người để trục lợi. Vì vậy, không ít chiêu trò lừa đảo mà nhiều kẻ gian vạch ra. 

Hiện giờ, nhiều người đi thuê nhà, thay vì ở đã làm giả giấy tờ cho nhiều người khác thuê lại để trục lợi, thậm chí còn bán luôn căn hộ.

Cảnh giác với những căn hộ cho thuê với giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Từ chứng minh thư, thẻ bơi, thẻ ra vào căn hộ đều được gửi cho khách thuê để tạo lòng tin.

Với trường hợp của chị Lan cư trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, sau khi thanh toán trước 4 tháng tiền thuê nhà với số tiền 40 triệu, người cho thuê bỗng nhiên cắt đứt liên lạc.

Để làm cho người thuê nhà tin, những đối tượng này thường thuê lại những căn hộ khá đầy đủ tiện nghi trong thời gian ngắn. Sau đó, giả danh là chủ nhà, đăng tin lên các trang mạng xã hội cho thuê lại căn hộ với giá rẻ bất ngờ. Nếu đóng tiền dài hạn lại tiếp tục được giảm giá. 

Vì hám lợi, nhiều người thuê nhà đã xuống tiền cả năm. Tuy vậy, cùng một căn hộ, nhưng cho nhiều người cùng thuê và hẹn vào cùng một ngày nhận nhà. Không chỉ người thuê mà nhiều công ty dịch vụ chuyên cho thuê nhà cũng trở thành nạn nhân. 

Cảnh giác với những căn hộ cho thuê với giá rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Lợi dụng lòng tin của nhiều người, các đối tượng đã thuê nhà rồi làm giả giấy tờ để cho nhiều người thuê lại cùng lúc, thậm chí bán luôn cả căn hộ.

Đại diện cho một công ty cho thuê nhà, chị Hương cho biết các đối tượng này đã tìm tới và gửi thông tin hộ cho thuê. Với giá cả thuê hợp lý và gần trung tâm, khách hàng khi ký hợp đồng cũng không yêu cầu xuất trình giấy tờ pháp lý của căn hộ, việc các đối tượng có chìa khoá vào căn hộ cũng dễ lấy được lòng tin của nhiều người. 

Không dừng lại ở việc giả danh chủ nhà rồi cho thuê lại, một số đối tượng còn thuê lại căn hộ và làm giả toàn bộ giấy tờ, sổ đỏ để bán cho nhiều người. Các đối tượng làm sổ đỏ giả để lừa người mua nhà. 

Đại diện Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Hà Nội cho biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm, đã phát hiện và bắt giữ gần chục vụ lừa đảo dạng trên. Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra những đối tượng làm giả giấy giấy tờ tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước