Hà Nội cấm “xẻ thịt” tầng 1 nhà tái định cư cho thuê kinh doanh

P.V-Thứ hai, ngày 22/06/2020 17:03 GMT+7

Ảnh minh họa/Nguồn: Dân trí

VTV.vn - UBND TP.Hà Nội yêu cầu các địa phương phải sử dụng tầng 1 nhà tái định cư đúng mục đích, không được lấy kinh doanh bất kỳ hình thức nào.

Ghi nhận tại các dự án nhà chung cư tái định cư trên địa bàn TP.Hà Nội cho thấy hiện nay nhiều dự án đang bị "xẻ thịt" cho thuê trái quy định. UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Tài chính phối hợp Sở Xây dựng thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo việc quản lý, sử dụng nhà sinh hoạt cộng đồng tầng 1 (tầng trệt) tòa nhà đúng quy định của pháp luật.

Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã (bao gồm cả UBND các xã, phường, thị trấn) thủ tục về đất đai theo quy định đối với diện tích nhà tầng 1 bố trí sử dụng làm nhà sinh hoạt cộng đồng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội được thành phố giao quản lý 148 tòa nhà tái định cư. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, công ty này đã tự ý bố trí cho 21 cá nhân, đơn vị vào sử dụng hơn 4.000 m2 để kinh doanh, khi chưa được sự chấp thuận của UBND thành phố. Đáng nói là toàn bộ số tiền cho thuê diện tích này là hơn 20 tỷ đồng đã không được nộp vào ngân sách Nhà nước.

Giá nhà mặt phố cho thuê không giảm nhiều Giá nhà mặt phố cho thuê không giảm nhiều

VTV.vn - Dù nhiều cửa hàng phải đóng cửa do dịch COVID19 nhưng giá nhà phố cho thuê lại không giảm nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước