CEO Huawei: "Chúng tôi vẫn có thể trở thành số 1 mà không có Google"

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 28/11/2019 10:25 GMT+7

VTV.vn - Huawei vẫn có thể trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số 1 thế giới, ngay cả khi bị cắt quyền truy cập vào ứng dụng dịch vụ của Google.

Đây là nội dung phát biểu của Giám đốc Điều hành, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất với hãng tin CNN.

Trong cuộc phỏng vấn, CEO Huawei được cho là đã ám chỉ rằng không có Google, hãng này cũng đã có hệ điều hành của riêng mình, được gọi là Harmony, nếu muốn vượt Samsung giành "ngôi vương", trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế hệ điều hành Harmony chỉ có 45.000 ứng dụng có sẵn để tải xuống, trong khi kho ứng dụng Google Play Store có khoảng 2,8 triệu ứng dụng. Chưa rõ thị phần ở nước ngoài của Huawei có thực sự được mở rộng nếu không có Google hay không?


Không có ứng dụng của Google, Huawei vẫn tự tin bán được 20 triệu chiếc Mate 30 Không có ứng dụng của Google, Huawei vẫn tự tin bán được 20 triệu chiếc Mate 30

VTV.vn - Nằm trong lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, nên Huawei Mate 30/30 Pro không có các ứng dụng như Google Maps, Gmail, hay Youtube... cũng như kho ứng dụng CH Play.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước