CEO Volkswagen tuyên bố từ chức sau bê bối gian lận khí thải

Anh Quang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 09:45 GMT+7

Ông Martin Winterkorn

VTV.vn - Sau khi nhận những lời chỉ trích dữ dội và phải đối mặt với nguy cơ nộp số tiền phạt 18 tỷ USD, Giám đốc điều hành Volkswagen, ông Martin Winterkorn, đã tuyên bố từ chức.

Bức thư được ông Martin Winterkorn chuyển đến Ban Giám đốc của hãng xe Volkswagen có đoạn viết: “Sau tất cả, tôi cảm thấy choáng váng bởi những hành vi sai trái với mức độ nghiêm trọng như vậy và nó lại xảy ra ở một tập đoàn như Volkswagen. Ở cương vị CEO, tôi nhận trách nhiệm với những sai phạm được tìm thấy trong các động cơ diesel, cũng vì vậy mà Hội đồng quản trị thống nhất chấm dứt chức danh Giám đốc Điều hành tập đoàn Volkswagen của tôi”.

Thông báo này dường như đi ngược lại hoàn toàn những gì ông Winterkorn tuyên bố trước đó, khi ông đã đăng tải một video xin lỗi, tuyên bố không từ chức và đưa ra những hướng khắc phục vấn đề của Volkswagen.

Theo tờ The New York Times, Martin Winterkorn hiện là CEO được trả lương cao nhất nước Đức, với mức lương lên tới 18 triệu USD/năm. Hiện chưa có thông tin về việc ai sẽ thay thế Martin Winterkorn đảm nhận nhiệm vụ "lái chiếc xe Volkswagen" đi qua đoạn đường khó khăn trước mắt nhưng nhiều khả năng năng đó sẽ là CEO đương nhiệm của Porsche, ông Mattias Mueller.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước