"Cha đẻ" của CNN, HBO và Warner Bros bị thâu tóm với giá 85 tỷ USD

PV-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 09:03 GMT+7

VTV.vn - Hãng viễn thông khổng lồ AT&T và công ty truyền thông Time Warner đã đạt được thỏa thuận sát nhập trị giá 85 tỷ USD.

Theo thông tin từ CNN, vụ sáp nhập này sẽ giúp AT&T mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực từ viễn thông và dịch vụ internet sang lĩnh vực truyền hình. Time Warner là công ty sở hữu các kênh truyền hình CNN, TNT, HBO, Warner Bros …. và nhiều trang web khác.

Hãng viên thông AT&T thành lập từ những ngày đầu khi điện thoại được phát minh năm 1876. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và internet lớn nhất nước Mỹ.

Thương vụ mua lại Time Warner của AT&T sẽ phải được các cơ quan của chính phủ Mỹ xem xét trước khi có hiệu lực, khoảng thời gian có thể mất hơn 1 năm. AT&T đồng ý trả 107,5 USD cho mỗi cổ phiếu của Time Warner và cộng với số nợ của hãng này thì thương vụ có giá trị tổng cộng 109 tỉ USD.

Lãnh đạo của Time Warner - Jeff Bewkes cho biết, lãnh đạo của hai hãng đã tiến hành đàm phán thương vụ này từ hồi tháng 8. Thông tin về thỏa thuận lọt ra ngoài vào ngày 20/10. AT&T cho biết họ sẽ cố gắng kết thúc thương vụ trước khi thị trường mở cửa vào ngày 24/10.

Giám đốc điều hành của AT&T - Randall Stephenson nhấn mạnh: "Chúng tôi có cùng một tầm nhìn chung. Điều đó được chúng tôi ví như lực hấp dẫn. Chúng tôi đã đàm phán các điều khoản rất nhanh chóng".

Sau vụ thu mua này, AT&T sẽ chính thức bước chân vào lĩnh vực giải trí, tin tức và thể thao. Time Warner hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng gồm series phim truyền hình Game of Thrones trên HBO, Anderson Copper 360 trên CNN, The Big Bang Theory của Warner Bros… Thương vụ này cũng đồng nghĩa với việc chặn đứng cơ hội sở hữu Time Warner của các đối thủ lớn của AT&T như Verizon, Comcast, Apple.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước