Xưởng chế biến nông sản bằng công nghệ sấy lạnh hiện đang có hàng chục loại rau, củ, quả và cả hoa đã được sấy khô, thành trà, thành nguyên liệu chế biến dược liệu cho hàng chục đối tác. Năm 2018, cơ sở này sấy 3 - 5 tấn quả tươi/tháng. Đến năm nay, sản lượng chế biến nâng lên gấp đôi.
Chị Hoa, chủ một chuỗi siêu thị tại Hà Nội là khách hàng thường xuyên của xưởng. Không chỉ thuê sấy các loại trà từ hoa, quả cho mình, chị Hoa còn liên kết với nhiều cơ sở sản xuất khác để chế biến nhiều loại nông sản như chuối, khoai, cam sành.
Nông sản khô bảo quản được lâu dài nếu được đăng ký thương hiệu và có bao bì, tem nhãn tiêu chuẩn, nông sản chế biến cũng dễ xuất khẩu. Đây hoàn toàn là cơ sở để kịp thời thay đổi thị trường khi gặp khó.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!