Chỉ 0,04% số gia cầm tại Việt Nam được bảo hiểm

Đào Tùng - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Bảo hiểm nông nghiệp được triển khai từ đầu những năm 1980, nhưng tính đến cuối năm 2010, chỉ có 0,04% số gia cầm tại Việt Nam được bảo hiểm.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến giữa tháng 4, con số thiệt hại trong đợt hạn hán và xâm nhập mặn ở Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long đã lên tới hơn 5.500 tỉ đồng. Các hiện tượng thiên nhiên gây bất lợi cho hoạt động sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam được dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng trong tương lai. Vậy làm thế nào để có thể giúp người nông dân quản lý rủi ro khi sản xuất nông nghiệp?

“Bản thân tôi cũng không biết lắm thông tin về bảo hiểm nông nghiệp. Hàng xóm xung quanh, hay những người làm chăn nuôi cũng không biết rõ thông tin về vấn đề này” - anh Hà Minh Thành, Chủ trang trại gà cho biết.

Người nông dân Việt Nam không có thói quen mua bảo hiểm nông nghiệp, các doanh nghiệp thì không đưa ra được gói bảo hiểm hấp dẫn khách hàng, trong khi chi phí lại cao.

Theo các chuyên gia, Việt Nam nên xây dựng lại lộ trình bảo hiểm nông nghiệp hợp lý hơn, bắt đầu từ những sản phẩm đơn giản đến phức tạp, từ những rủi ro dễ xác định thiệt hại đến rủi ro tổng hợp và triển khai từ địa bàn dễ rồi mới áp dụng ra toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước