Chim bồ câu đắt nhất thế giới có giá gần 44 tỷ đồng

Vân Anh (t/h)-Thứ hai, ngày 16/11/2020 20:38 GMT+7

Chim bồ câu đắt thế giới giá 1,6 triệu Euro. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một con chim bồ câu đua 2 năm tuổi tên New Kim đã được bán với giá kỷ lục 1,6 triệu Euro (gần 44 tỷ đồng) tại phiên đấu giá ở Bỉ diễn ra vào ngày 15/11.

Giá cho con chim bồ câu mái này đã tăng vọt đầy kịch tính trong 30 phút cuối phiên đấu giá, so với mức giá khởi điểm chỉ 5 triệu đồng.

“Những mức giá kỷ lục này thật khó tin, vì đây là một con bồ câu mái. Armando là trống và thường giá con trống cao hơn vì nó phối giống để sản sinh nhiều con hơn”, ông Nikolaas Gyselbrecht, sáng lập công ty đấu giá Pipa ở Bỉ, cho biết.

Cũng theo ông Gyselbrecht, New Kim chỉ mới 2 tuổi và chỉ mới đua vào năm 2018 khi đạt danh hiệu chim bồ câu đua non tuổi nhất ở Bỉ và đã “về hưu” sớm. Bồ câu thường sinh sản đến năm 10 tuổi nên New Kim sẽ còn nhiều thời gian để sinh nở.

Chim bồ câu đắt nhất thế giới có giá gần 44 tỷ đồng - Ảnh 1.

Con chim bồ câu đua 2 năm tuổi đã thuộc về một nhà sưu tập giàu có người Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Ngày 2/11, giá khởi điểm của New Kim được đưa ra ở mức 200 Euro. Tuy nhiên, giá đã được nâng lên 1,31 triệu Euro chỉ sau 90 phút từ một nhóm khách ở Nam Phi. Sau đó, 2 nhà sưu tập giàu có người Trung Quốc đã ganh đua quyết liệt hôm 15/11.

Con chim sau đó đã thuộc về một nhà sưu tập giàu có người Trung Quốc, người đã bỏ ra gần 44 tỷ đồng để sở hữu.

Sự mê thích của nhiều nhà sưu tập với những cuộc đua chim bồ câu đường dài đã đẩy giá tăng vọt, đặc biệt là với chim bồ câu từ Bỉ, vốn được xem là mảnh đất truyền thống của môn thể thao này.

Ông Gyselbrecht cho biết không có quốc gia nào quy tụ lượng người đam mê chim bồ câu lớn như Bỉ. “Đến nay có tới 20.000 người mê chim bồ câu ở một quốc gia rất nhỏ, cạnh tranh với nhau ở cấp độ rất cao. Nó giống như Champions League vậy”, ông Gyselbrecht ví von.

Chim bồ câu thiếu ngón chân là do đâu? Chim bồ câu thiếu ngón chân là do đâu?

VTV.vn - Những người theo dõi chim ở Paris trong nhiều năm đã nhận thấy một điều kỳ lạ về những con bồ câu của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước