Chính thức cho DN xuất khẩu vay ngoại tệ trở lại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/05/2016 07:10 GMT+7

VTV.vn - Các DN xuất khẩu có thể vay ngoại tệ trở lại từ ngày 1/6/2016. Đây là quyết định chính thức từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau 3 tháng ngừng cho vay.

Quy định này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết giảm được nhiều chi phí do lãi suất vay USD hiện chỉ bằng một nửa so với lãi vay VND. Với tình hình kinh tế còn khó khăn như hiện nay, việc hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu bằng cách cho vay ngoại tệ trở lại là hoàn toàn hợp lý. Quyết định của Ngân hàng Nhà nước được nhiều chuyên gia tài chính ủng hộ và cho rằng sẽ làm tăng sức cạnh trạnh của doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ngay trên sân nhà. Quy định này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016.

Trước đây, từ năm 2012, Ngân hàng Nhà nước đã hai lần đóng rồi mở lại tín dụng ngoại tệ như trên do hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu, gặp khó khăn và cần hỗ trợ.

Doanh nghiệp xuất khẩu đội phí bởi chính sách siết vay ngoại tệ Doanh nghiệp xuất khẩu đội phí bởi chính sách siết vay ngoại tệ

VTV.vn - Chi phí tài chính tăng, lợi nhuận giảm sút, đối diện với nguy cơ thua lỗ vì khó cạnh tranh về giá là những khó khăn mà không ít doanh nghiêp xuất khẩu đang phải đối mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước