Cho phép chuyển nhượng lô nền trong cụm dân cư vượt lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/06/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Báo Long An

VTV.vn -Các hộ gia đình đã được nhận lô nền trong các cụm, tuyến dân cư vượt lũ nhưng không thể xây dựng được nhà ở có thể chuyển nhượng cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Cũng theo quyết định mới này, các hộ gia đình đã được hỗ trợ 60% vốn vay để xây nhà trong các giai đoạn trước được tiếp tục vay 40% còn lại từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hoàn thành việc xây dựng.

Đối với các hộ gia đình thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo chỉ có 2 vợ chồng từ 60 tuổi trở lên, không có nơi nương tựa đã vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây dựng nhà ở trong cụm, tuyến được xóa nợ khoản vay này.

Việc đầu tư xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ phải gắn với việc bố trí lại dân cư tại các khu vực bị sạt lở hoặc có nguy cơ bị sạt lở ven sông, ven biển trên địa bàn, đặc biệt, phải phù hợp với tập quán sinh hoạt, việc đi lại và làm ăn, sinh sống của người dân.

Hơn 31 triệu hộ nghèo được vay vốn chính sách Hơn 31 triệu hộ nghèo được vay vốn chính sách Khó ổn định sinh kế tại cụm tuyến dân cư vượt lũ Khó ổn định sinh kế tại cụm tuyến dân cư vượt lũ Đồng Tháp kiến nghị triển khai xây tiếp cụm tuyến dân cư vượt lũ Đồng Tháp kiến nghị triển khai xây tiếp cụm tuyến dân cư vượt lũ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước