Cho vay BOT, BT giao thông - Ngân hàng Nhà nước cảnh báo lần 3

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 08:35 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc NHNN đã có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng đối với các dự án này.

NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng theo dõi chặt chẽ việc thay đổi chính sách thu phí các dự án BOT để đánh giá lại hiệu quả các dự án này khi mức phí thay đổi nhằm thu nợ kịp thời, đầy đủ và đúng hạn.

Các tổ chức tín dụng phải thẩm định chặt chẽ các dự án BOT, BT giao thông trước khi cho vay, lựa chọn các dự án thực hiện tốt quy định về đấu thầu, đầu tư và xây dựng, các dự án áp dụng thu phí không dừng và không xem xét các dự án nếu thủ tục pháp lý không đầy đủ, không đủ điều kiện vay vốn theo quy định.

Đây là lần cảnh báo thứ 3 liên tiếp của NHNN trong khoảng một năm trở lại đây nhằm giám sát và cảnh báo từ xa các tổ chức tín dụng trong đảm bảo an toàn cho vay.

Lỏng lẻo trong quản lý nhiều dự án BOT Lỏng lẻo trong quản lý nhiều dự án BOT

VTV.vn - Theo Kiểm toán Nhà nước, nhiều dự án BOT, BT được quản lý lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho ngân sách Nhà nước và chất lượng dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước