Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu lo ngại về tính độc lập của FED

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/04/2019 09:52 GMT+7

Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cuối tuần qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đã lên tiếng lo ngại tính độc lập của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lo ngại tính độc lập của FED sau một loạt tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi cơ quan này giảm lãi suất.

"Các ngân hàng trung ương độc lập với sự can thiệp chính trị như thế nào" là một trong những chủ đề chính bên lề của Hội nghị mùa Xuân của IMF và WB. 

Trao đổi với các phóng viên ở Washington, ông Draghi cho biết ông thật sự lo ngại về tính độc lập của Ngân hàng Trung ương và nhất là "ở cơ quan tài phán quan trọng nhất thế giới". Bình luận trên rất đáng chú ý khi các nhà lãnh đạo Ngân hàng Trung ương thường không muốn lên tiếng về bức tranh chính trị ở các nền kinh tế khác. 

Gần đây, ông Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), hứng chịu nhiều chỉ trích khi ông Trump cáo buộc FED không làm đủ nhiều để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Moody"s cảnh báo việc FED giảm lãi suất có thể phản tác dụng Moody's cảnh báo việc FED giảm lãi suất có thể phản tác dụng

VTV.vn - Các chuyên gia tại Moody's Analytics cho rằng biện pháp này là hoàn toàn không cần thiết và thậm chí có thể tác động tiêu cực tới nền kinh tế số 1 thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước