‘Chưa quyết định thời điểm cụ thể SCIC thoái vốn’

Minh Loan (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 22:19 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của ông Lại Văn Đạo, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) về việc chọn thời điểm thích hợp để thực hiện thoái vốn.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã ký quyết định yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước thoái vốn toàn bộ tại 10 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp rất lớn đang làm ăn hiệu quả.

Văn bản này cũng xác định lộ trình và phương thức thoái vốn sẽ do SCIC lựa chọn để báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định nhằm đạt lợi ích cao nhất cho Nhà nước khi thoái vốn.

Trao đổi với phóng viên VTV về lộ trình cho việc thoái vốn 10 doanh nghiệp, ông Lại Văn Đạo, Tổng Giám đốc SCIC cho biết: "Việc quyết định xem lúc nào lập phương án cụ thể trình Thủ tướng để quyết định việc bán vốn của các doanh nghiệp có vốn nhà nước, đến giờ phút này, chúng tôi cũng chưa khẳng định".

"Chúng tôi sẽ phải rà soát lại toàn bộ. Ví dụ như các doanh nghiệp: Vinamilk, FPT..., chúng tôi sẽ rà soát xem khi nào thấy cần thiết thoái vốn theo định hướng chiến lược? Thoái vốn ở thời điểm này hay thời điểm sau, thời điểm nào có lợi nhất? Từ đó, đảm bảo việc thoái vốn nhà nước một cách trọn vẹn và đạt được mức giá cao nhất, đem lại lợi ích cho Nhà nước" - ông Lại Văn Đạo khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước