Chứng khoán Mỹ bị "thổi bay" gần 3.000 tỷ USD

VTV Digital-Thứ hai, ngày 13/06/2022 09:50 GMT+7

Phố Wall đã chứng kiến một tuần thất vọng khi các chỉ số chính đồng loạt đi xuống. (Ảnh minh họa - Ảnh: AP)

VTV.vn - Tính riêng các hộ gia đình và tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ đã mất hàng trăm tỷ USD khi thị trường chứng khoán đi xuống.

Tại thị trường Mỹ, Phố Wall đã chứng kiến một tuần thất vọng với các chỉ số chính đồng loạt đi xuống từ 4,5 - 5% - mức giảm điểm theo tuần mạnh nhất kể từ tháng 1. Trong đó, chỉ số Dow Jones giảm 4,58%; S&P 500 giảm 5,06%, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 5,6%.

Bất chấp vài phiên đầu tuần đi lên, thị trường đã nhanh chóng quay đầu do số liệu lạm phát tháng 5 tiếp tục ở mức cao kỷ lục.

Theo các chuyên gia, giới đầu tư hiện đang chuyển sang trạng thái "phòng thủ" và theo dõi các động thái thắt chặt tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương lớn khác.

Đà giảm thời gian qua của thị trường chứng khoán cũng đã tác động mạnh tới tài sản của người dân Mỹ khi số liệu mới từ FED cho thấy, các hộ gia đình và tổ chức phi lợi nhuận tại nước này đã mất hơn 500 tỷ USD tài sản ròng trong quý 1 năm nay.

Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đã bị "thổi bay" khoảng 3.000 tỷ USD vốn hóa trong giai đoạn đầu năm.

Tuy nhiên, đà giảm của cổ phiếu đã được bù đắp phần nào bằng đà tăng của giá trị bất động sản và tỷ lệ tiết kiệm cá nhân cao. Theo thống kê, các hộ gia đình và tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ hiện nắm giữ lượng bất động sản có trị giá hơn 44.000 tỷ USD.

Chứng khoán Mỹ và châu Âu đỏ lửa trước nỗi lo lạm phát Chứng khoán Mỹ và châu Âu đỏ lửa trước nỗi lo lạm phát

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã kết thúc tuần bằng một phiên giao dịch đỏ lửa sau khi tiếp nhận thông tin tiêu cực về chỉ số lạm phát trong tháng 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước