Chứng khoán Mỹ quay đầu đi xuống

VTV Digital-Thứ tư, ngày 29/06/2022 08:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đêm 28/6, Phố Wall đã chứng kiến phiên giao dịch nhiều biến động với các chỉ số chính chốt phiên quay đầu đi xuống.

Dù có khởi đầu tích cực, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã để mất đà tăng ở giữa phiên và làn sóng bán tháo quay trở lại khiến chỉ số này mất gần 500 điểm, tương đương hơn 1,5%.

S&P 500 và Nasdaq cũng đều đóng cửa trong sắc đỏ, với các cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và chip dẫn đầu đà giảm trong phiên.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất gần 500 điểm, xuống 30.946,99 điểm. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 2% xuống 3.821,55 điểm. Còn chỉ số công nghiệp Nasdaq Composite cũng ghi nhận mức giảm 3% xuống 11.181,54 điểm.

Thị trường chứng khoán tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch, nhưng sụt giảm ngay sau khi công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ ở mức thấp nhất trong hơn một năm qua do lạm phát tăng cao.

Báo cáo niềm tin người tiêu dùng Mỹ trở nên ảm đạm hơn một phần là do cảm giác giá cả cao hơn sẽ tồn tại dai dẳng. Điều này cho thấy người tiêu dùng không chắc những nỗ lực mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể kiềm chế lạm phát hiệu quả.

Theo các chuyên gia, giới đầu tư vẫn còn nhiều nghi ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế và đang thận trọng dự báo mức "đáy" của thị trường trước khi phục hồi.

Phố Wall chứng kiến tuần mất điểm mạnh nhất kể từ tháng 1/2022 Phố Wall chứng kiến tuần mất điểm mạnh nhất kể từ tháng 1/2022

VTV.vn- Mặc dù khởi động tuần mới khá hung phấn, song đà giảm vào cuối tuần với thông tin về mức lạm phát kỷ lục đã khiến Phố Wall có tuần mất điểm mạnh nhất kể từ tháng 1/2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước