Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh sau quyết định của BOJ

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 16:16 GMT+7

TTCK Nhật bản đã sụt giảm mạnh sau khi BOJ quyết định duy trì chính sách tiền tệ hiện hành. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Nhật Bản ngày 28/4 đã sụt giảm mạnh sau khi Ngân hàng TƯ nước này (BOJ) quyết định duy trì chính sách tiền tệ hiện nay.

Theo đó, chỉ số chứng khoán Nikkei 225 đã mất 3,6% giá trị. Quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra trái hẳn với những đồn đoán trước đó của giới phân tích rằng BOJ sẽ tung ra các biện pháp kích thích kinh tế sau các trận động đất gần đây khiến nhiều nhà máy bị đóng cửa, đe dọa đến nền kinh tế của đất nước Mặt trời mọc.

Cũng trong ngày 28/4, Nhật Bản đã công bố các số liệu cho thấy, nền kinh tế nước này đang rơi vào giảm phát. Giá tiêu dùng của Nhật Bản trong tháng 3 vừa qua giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2015 do giá năng lượng giảm. Đây là lần giảm đầu tiên sau 5 tháng và là mức giảm lớn nhất trong 3 năm qua. Tỷ lệ lạm phát đã bắt đầu xuống mức âm bất chấp những nỗ lực của Chính phủ nâng giá tiêu dùng thông qua việc nới lỏng chính sách tiền tệ như chương trình mua tài sản và lãi suất âm.

Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục lao dốc Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục lao dốc

VTV.vn - Hôm nay (10/2), thị trường chứng khóan Nhật Bản tiếp tục giảm sâu khi các nhà đầu tư không ngừng bán tháo cổ phiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước