Chứng khoán Nhật Bản phản ứng tích cực sau kết quả bầu cử

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 22:17 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Tokyo đón tuần mới với những thông tin tích cực, khi các chỉ số chứng khoán có sự tăng trưởng vượt trội nhất trong 4 tháng gần đây.

Nguyên nhân của điều này được cho là đến từ chính trường Nhật Bản, khi liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành được chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử vào Thượng viện vào ngày Chủ nhật vừa qua - một sự kiện hiếm thấy trong bối cảnh chính trị hỗn loạn trên toàn thế giới.

Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 tăng 3,98% điểm, chỉ số TOPIX cũng tăng 3,79% điểm. Trong đó, cổ phiếu các ngành xây dựng và bất động sản dẫn đầu sự tăng trưởng này.

Theo hãng tin Reuters, các chuyên gia nhận định rằng, Chính phủ Nhật Bản rất có thể sẽ mở rộng quy mô kích thích tài chính trước lo ngại Brexit, còn các cử tri tại trung tâm thành phố Tokyo cho biết, họ hài lòng với kết quả của cuộc bầu cử và tin tưởng vào một nền kinh tế tăng trưởng ổn định.

Chứng khoán Nhật Bản giảm điểm thấp nhất trong 7 tháng qua Chứng khoán Nhật Bản giảm điểm thấp nhất trong 7 tháng qua

VTV.vn - Chứng khoán Nhật Bản hôm nay (4/9) đã chứng kiến phiên giảm điểm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước