Chứng khoán thế giới tăng điểm sau đàm phán TPP

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 06/10/2015 18:03 GMT+7

Sau khi đàm phán TPP kết thúc, các chỉ số quan trọng tại TTCK châu Á đều hiển thị sắc xanh.

VTV.vn - Sau khi đàm phán TPP kết thúc, tất cả các chỉ số quan trọng tại thị trường châu Á đều hiển thị sắc xanh, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng trên 2%.

Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng phiên thứ 2 do tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư. Tất cả các chỉ số quan trọng đều hiển thị sắc xanh.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần, lên cao nhất từ giữa tháng 9/2015. Cổ phiếu các công ty xuất nhập khẩu sẽ hưởng lợi từ TPP như: hoá phẩm, sản xuất linh kiện, phụ tùng, máy móc đều có xu hướng tăng trong sáng 6/10.

Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ Quốc khánh và giới chức nước này chưa đưa ra bình luận gì về TPP. Giới báo chí cho rằng, TPP là một bước đi thắng lợi cho Mỹ và Nhật trong việc đẩy lùi Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh kinh tế và có thể sẽ cản trở Bắc Kinh thiết lập hướng đi cho khu vực.

Mặc dù TPP vẫn phải chờ được Quốc hội Mỹ thông qua, nhưng trong phiên ngày 6/10, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng trên 2%. Một phần nguyên nhân là do thông tin khả quan từ cuộc đàm phán: Nếu TPP thành hiện thực, hàng hoá Mỹ sẽ tránh được 18.000 loại thuế khi vào 11 nước thành viên còn lại.

Đàm phán TPP ảnh hưởng thế nào tới thị trường Mỹ? Đàm phán TPP ảnh hưởng thế nào tới thị trường Mỹ?

VTV.vn - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương đã được 12 nước thông qua. Điều này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với Mỹ - nước khởi xướng và là nền kinh tế lớn nhất trong khối?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước