"Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật" được phát sóng đúng ngày 30/4

CN-Thứ tư, ngày 29/04/2015 14:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật" sẽ được Đài THVN gửi tới khán giả vào 10h ngày 30/4 trên kênh VTV1.

Bên cạnh những chương trình đặc biệt được các ê-kíp của VTV thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bộ phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật của đạo diễn nổi tiếng Daniel Roussel cũng được gửi tới khán giả.

Đạo diễn Daniel Roussel cũng chính là tác giả của bộ phim tài liệu nổi tiếng Cuộc chiến giữa Hổ và Voi - bộ phim tài liệu về đề tài Điện Biên Phủ - từng được VTV phát sóng nhân kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và cũng được phát lại nhiều lần sau đó. Tiếp tục theo đuổi đề tài về chiến tranh, bằng việc thu thập những tư liệu lịch sử quý giá, đạo diễn Daniel Roussel thực hiện bộ phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật để kể lại các câu chuyện về những cuộc đàm phán bí mật giữa cố vấn đặc biệt Lê Đức Thọ và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger từ năm 1970 – 1973 tại Choisy-le-Roi, Gif-sur-Yvette và Saint-Nom-la-Bretèche (ngoại ô Paris).

Những cuộc đàm phán bí mật này đã góp phần vào thắng lợi chung của toàn dân tộc - thắng lợi trên mặt trận ngoại giao - vào tháng 4/1975, để có được một đất nước Việt Nam hòa bình như ngày nay. Với những tư liệu lịch sử chưa từng được tiết lộ và lời kể của các nhân chứng lịch sử - những người từng tham gia các cuộc đàm phán, bộ phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật sẽ mang lại cho khán giả nhiều thông tin đáng quý trong gần 55 phút phát sóng.

Phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật được phát sóng vào 10h ngày mai (30/4) - đúng 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước