Chứng khoán và bất động sản hút dòng tiền: Tiềm ẩn rủi ro cho thị trường?

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 02/04/2021 10:08 GMT+7

VTV.vn - Chứng khoán và bất động sản đang hút dòng tiền; tỷ giá trung tâm liên tục tăng là thông tin đáng chú trên các báo sáng nay (2/4).

Việc chứng khoán và bất động sản hút dòng tiền thời gian qua liệu có tiềm ẩn rủi ro cho cả thị trường? Theo tờ Đầu tư số ra sáng nay (2/4), việc này chưa ảnh hưởng, bởi tín dụng chứng khoán, bất động sản vẫn được kiểm soát chặt chẽ.

Với bất động sản, phần lớn lượng tiền đầu tư bất động sản trên thị trường là vốn cá nhân, khiến thị trường bớt rủi ro hơn.

Chứng khoán và bất động sản hút dòng tiền: Tiềm ẩn rủi ro cho thị trường? - Ảnh 1.

Phần lớn lượng tiền đầu tư bất động sản trên thị trường là vốn cá nhân. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Còn với chứng khoán, sau phiên vượt đỉnh ngoạn mục ngày 1/4, triển vọng tăng trưởng của các nhóm VN30, hay ngân hàng cho cả năm nay vẫn còn rất sáng sủa, theo giới phân tích, có thể tăng trưởng lợi nhuận trên dưới 20%.

Sóng ngầm đẩy "tỷ giá"

Chứng khoán và bất động sản hút dòng tiền: Tiềm ẩn rủi ro cho thị trường? - Ảnh 2.

Tỷ giá trung tâm liên tục tăng, đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Vấn đề tỷ giá cũng là một lo ngại thời gian qua, khi tỷ giá trung tâm liên tục tăng, đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nguyên nhân được xác định là do kinh tế đang phục hồi, chỉ số USD Index trong tháng 3 cũng đã có mức tăng mạnh nhất hàng tháng kể từ 2016.

Tuy nhiên, theo tờ Diễn đàn doanh nghiệp, sức ép lên tỷ giá thị trường là chưa đáng lo ngại thời điểm này, bởi thực tế giá USD trên thị trường vẫn ổn định, thậm chí giảm nhẹ so với thời điểm cuối năm 2020. Vấn đề là doanh nghiệp cần tiếp tục theo dõi sát sao, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, để có biện pháp dự phòng thời gian tới nếu tỷ giá trung tâm vẫn tiếp tục tăng.

Phương thuốc nào “cắt cơn sốt” bất động sản hiện nay? Phương thuốc nào “cắt cơn sốt” bất động sản hiện nay?

VTV.vn - Dù với nguyên nhân nào đi nữa, giá đất tăng phi mã như hiện nay chắc chắn cũng sẽ gây ra những hệ lụy không nhỏ về kinh tế xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước