Cơ hội để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ kết nối vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/11/2019 10:33 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Samsung cho biết, việc tìm được các nhà cung ứng từ Việt Nam sẽ giúp họ tiết giảm thời gian, chi phí hơn so với việc phải nhập khẩu linh phụ kiện từ nước ngoài.

Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ có cơ hội trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ kiện cho Samsung Việt Nam, khi tập đoàn này lên kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới nhà cung ứng cấp 1 lên 50 đơn vị vào năm sau.

31 Doanh nghiệp đã tới tham dự buổi tìm kiếm nhà cung ứng. Doanh nghiệp đem tới nhiều sản phẩm, từ bao bì, nhựa, tới cơ khí chính xác. Các doanh nghiệp sẽ được giới thiệu sản phẩm trực tiếp, sau đó Samsung sẽ tìm kiếm ra nhà cung ứng tiềm năng.

Sau khi làm việc trực tiếp, các doanh nghiệp cho biết, chất lượng, giá thành và sản lượng là 3 yêu cầu quan trọng nhất Samsung đặt ra với mỗi nhà cung cấp.

Đại diện Samsung cho biết, việc tìm được các nhà cung ứng từ Việt Nam sẽ giúp họ tiết giảm thời gian, chi phí hơn so với việc phải nhập khẩu linh phụ kiện tử nước ngoài. Vì thế, tập đoàn này sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới cung ứng trong nước để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.

Nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nội, Bộ Công Thương cũng đang tổ chức nhiều chương trình đào tạo, tư vấn để doanh nghiệp có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước