Cơ hội kinh doanh Việt Nam trong thị trường chung Nam Mỹ

Phạm Huyền - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 06/07/2015 10:20 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam hiện có quan hệ thương mại với 10 nước thuộc khu vực Nam Mỹ (Mercosur). Mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai bên đã đạt được những kết quả đáng kể.

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào đời sống kinh tế thế giới. Cùng với việc tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, Việt Nam chủ trương mở rộng quan hệ với những thực thể kinh tế lớn trên thế giới, trong đó khu vực thị trường chung Nam Mỹ Mercosur được coi là một trong những thị trường mới và đầy tiềm năng. Những nét tương đồng về văn hóa cũng như trình độ phát triển của 10 nước thành viên, khu vực Mercosur với Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại cho doanh nghiệp hai bên.

Khu vực thị trường chung Nam Mỹ Mercosur được thành lập năm 1991 với 5 thành viên chính thức là Brazil, Argentina, Uruguay, Venezuela và Paraguay cùng các thành viên liên kết. Mercosur hiện là thực thể kinh tế lớn thứ năm thế giới và là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về lương thực, nguyên liệu và năng lượng. Với một khu vực hơn 275 triệu người tiêu dùng, GDP đạt 3.300 tỷ USD, đây được coi là thị trường mới, đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước