Cổ phần hóa tạo sức sống mới cho doanh nghiệp

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 18:35 GMT+7

VTV.vn - Nhờ việc thực hiện quyết liệt, nhiều đơn vị tưởng chừng như đã rơi vào phá sản, đã hồi sinh mạnh mẽ.

Cổ phần hóa doanh nghiệp, là một trong những mục tiêu mà Bộ GTVT đã đề ra để phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2011- 2015.

Tổng Công ty Xây dựng đường thuỷ và Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế giao thông vận tải là những ví dụ điển hình.

Trước đây, Tổng Công ty Xây dựng đường thủy thua lỗ triền miên hàng nghìn tỷ đồng, nợ thuế, nợ lương công nhân chồng chất, tài sản trị giá vài trăm tỷ cũng phải xếp xó để hoen gỉ. Thế nhưng sau khi cổ phần hóa thành công, tái cơ cấu nợ, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty đã hoàn toàn thay đổi, đi vào ổn định và có lãi.

Còn Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế giao thông vận tải, sau khi cổ phần hóa việc kinh doanh cũng có nhiều tín hiệu tốt khi lợi nhuận năm nay đã tăng so với năm 2014 gần 20%. Kết quả này là động thái làm việc tích cực từ các cán bộ, công nhân viên bởi gần 30% số cổ phần đã được bán cho người lao động. Sau cổ phần hóa, người lao động đã thực sự được tham gia quản lý và làm chủ doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 2011-2015, Bộ Giao thông Vận tải đã cổ phần hóa 137 doanh nghiệp và tất cả trong số này đều hoạt động sản xuất tốt hơn so với trước. Cổ phần hóa thực sự đã "khoác" cho doanh nghiệp một tấm áo mới, thay đổi cả về chất và lượng cho doanh nghiệp.

Cổ phần hóa ngành giao thông vượt gấp đôi kế hoạch Cổ phần hóa ngành giao thông vượt gấp đôi kế hoạch

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành chuyển 137 Doanh nghiệp Nhà nước sang thành công ty cổ phần, vượt gần gấp đôi so với kế hoạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước