Cộng đồng doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 15:53 GMT+7

VTV.vn - Hơn 500 tỷ đồng, đó là số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 mà Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thu được sau 1 tuần phát động.

Trong số này, có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Mặc dù các doanh nghiệp đang phải chịu tác động rất mạnh từ dịch COVID-19 nhưng đã phát huy tinh thần tương thân tương ái góp nguồn sức mạnh cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh.

2000 chỗ ở tại ký túc xá đã được sinh viên đại học FPT bàn giao ngay trong đêm để phục vụ công tác cách ly. Không chỉ hỗ trợ 20 tỷ cho công tác chống dịch, Tập đoàn chủ quản FPT cũng cung cấp công nghệ miễn phí để duy trì hoạt động dạy và học cho hơn 15.000 trường trên cả nước.

Trong bối cảnh tốc độ các ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng, COVID-19 cũng khiến nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, bằng nhiều cách làm khác nhau, cộng đồng doanh nghiệp vẫn đang sẵn sàng sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh chống dịch.

Sau khi tiếp nhận hàng hóa được ủng hộ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức chuyển hàng hóa đến nơi mà Ban chỉ đạo quốc gia chỉ định. Còn đối với doanh nghiệp đăng ký ủng hộ bằng hàng hóa nhưng chưa chuyển đến, Ban chỉ đạo sẽ gửi các địa chỉ cho doanh nghiệp đến tận nơi để phân phát hàng hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước