CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung bị tố ăn cắp hình ảnh, thương hiệu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hình ảnh trong bản cáo bạch của CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung được cho là trùng với một số hình ảnh có trên website của một công ty khác.

Một tháng sau khi bị đột ngột cho ngừng giao dịch trên sàn chứng khoáng Upcom, các nhà cổ đông nhỏ lẻ của MTM đã tập hợp nhau lại để những dấu hiệu bất thường trong hoạt động của Công ty Cổ phần mỏ và xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong bản cáo bạch của Công ty Cổ phần Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung được đăng tải trên website của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà nội trước khi cổ phiếu của công ty này chính thức được giao dịch trên sàn Upcom thể hiện rõ một số hình ảnh được giới thiệu là nhà máy của công ty, các mỏ mà công ty khai thác.

Thế nhưng, điều đáng nói, những hình ảnh này lại trùng hoàn toàn với một số hình ảnh có trên website của một công ty khác có cái tên gần giống là Công ty Cổ phần Khoáng sản Miền Trung, giống cả ngày, giờ chụp còn lưu trên ảnh.

Tìm đến Công ty Cổ phần Khoáng sản Miền Trung để xác minh, ông Trương Hân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty này tỏ ra rất bức xúc khi cho rằng hình ảnh của công ty mình đang bị trục lợi.

Để chứng minh, ông Trương Hân dẫn phóng viên đến những khu vực tại công ty ông bị ăn cắp ảnh chụp, như kho thành phẩm, kho nguyên liệu, bãi đá... Vị chủ tịch cho biết, ông đã được cảnh báo về sự ăn cắp này ngay sau khi Công ty Cổ phần Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung lên sàn Upcom.

Ông Trương Hân khẳng định công ty mình còn bị ăn cắp cả tên thương hiệu MTM để làm mã giao dịch chứng khoán. Ngay cả số điện thoại của công ty ông cũng bị sao chép hầu hết, chỉ khác 1 số duy nhất.

“Tôi thấy họ dựa vào tên chúng tôi, dựa vào hình ảnh nhà máy của chúng tôi để họ có những cái giao dịch đối với thị trường chứng khoán bất minh. Họ chụp hình nhà máy của chúng tôi, để họ chứng minh với cổ đông thì tôi gọi đó là hành động lừa đảo. Lừa đảo là lừa đảo thông tin đối với các nhà đầu tư” - ông Trương Hân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần khoáng sản miền Trung (MTM) cho hay.

Tuy nhiên, dù bị tố ăn cắp hình ảnh của công ty khác, Công ty Cổ phần Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung vẫn khẳng định với các nhà đầu tư là mình đang hoạt động bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước