Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường "đầu độc" sông Cẩm Đàn

Mạnh Cường, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Công ty Cổ phần Tập đoàn Khoáng sản Á Cường ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang ngang nhiên xả thải chất thải độc hại ra sông Cẩm Đàn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Khoáng sản Á Cường ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã được UBND tỉnh Bắc Giang cấp phép đi vào hoạt động từ năm 2008. Công nghệ chính của Tập đoàn Á Cường là tuyển đồng và các thành phẩm khác.

Thời gian qua, đơn vị đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải mới do hệ thống cũ trước đây không còn đáp ứng được yêu cầu hiện tại. Năm 2014, Tập đoàn Á Cường đã trình UBND tỉnh Bắc Giang đề án bảo vệ môi trường với công suất 1000 tấn/năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đơn vị vẫn đang thi công các hạng mục xử lý nước thải.

Sự việc một đơn vị hoạt động gần 9 năm nhưng vẫn đang loay hoay với bài toán môi trường khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của các ngành chức năng, cũng như các cấp chính quyền tại địa phương này. Dù trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành những cơ chế xử phạt và yêu cầu đơn vị này phải tiếp tục hoàn thiện các hạng mục bảo vệ môi trường.

Ngày 8/7/2016, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định buộc dừng hoạt động đối với xưởng tuyển Á Cường tại thôn Đồng Bưa do giấy phép hết thời hạn. Đồng thời yêu cầu đơn vị dừng ngay hoạt động xả nước thải trực tiếp ra môi trường. Hiện nay, đơn vị này đang khẩn trương triển khai những giải pháp để khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước