Đã có khung pháp lý về đất đai cho condotel

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 13:02 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ TN&MT đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với một số loại hình BĐS mới như căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú.

Trước đây, Việt Nam chưa có quy định cụ thể nào cho việc sở hữu condotel, gây ra sự xáo trộn trên thị trường bất động sản thời gian qua.

Thời hạn cho thuê đất để sử dụng vào mục đích thuơng mại dịch vụ của các loại hình bất động sản mới nói trên là không quá 50 năm. Với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm hoặc tại địa bàn khó khăn, thì thời hạn là không quá 70 năm.

Bộ TN&MT đề nghị Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát các dự án đã được phê duyệt và thực hiện việc giao đất, cho thuê đất của từng dự án để xác định mục đích, thời hạn sử dụng đất. Trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận sử dụng đất thì phải đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất và không làm thay đổi quy mô, mục tiêu, quy hoạch của dự án.

Cấm chủ đầu tư bán condotel cho người nước ngoài Cấm chủ đầu tư bán condotel cho người nước ngoài Bộ Xây dựng hoàn thành khung tiêu chuẩn quản lý condotel Bộ Xây dựng hoàn thành khung tiêu chuẩn quản lý condotel Cảnh báo những rủi ro khi đầu tư vào Condotel Cảnh báo những rủi ro khi đầu tư vào Condotel

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước