Đã giải ngân 33.000 tỷ đồng cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/07/2017 11:11 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hiện đã giải ngân được khoảng 33.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Ngày 18/7, tới kiếm tra tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại phải phấn đấu giảm lãi suất từ 0,5 - 1%.

Cũng trong buổi làm việc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, các ngân hàng thương mại cam kết cho vay khoảng 120.000 tỷ đồng để triển khai hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Hiện đã giải ngân được khoảng 33.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, còn nhiều vướng mắc khi lĩnh vực này vẫn còn thiếu các công cụ phòng ngừa, chưa có kế hoạch cụ thể về sản phẩm, thị trường tiêu thụ, xác định các tiêu chí sản xuất nông nghiệp sạch.

Hiện chỉ có 26 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và các doanh nghiệp gặp khó khăn trong xử lý thế chấp tài sản cho vay.

Thủ tướng yêu cầu giảm 0,5 - 1% lãi suất cho vay Thủ tướng yêu cầu giảm 0,5 - 1% lãi suất cho vay

VTV.vn - Truyền đạt ý kiến của Thủ tướng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước phải tiếp tục quan tâm giảm lãi suất, phấn đấu giảm 0,5% - 1% lãi suất cho vay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước