Đã giao 80% kế hoạch đầu tư công 2019

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 13:58 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Việc giao vốn ngân sách nhà nước cho các bộ, ngành và địa phương năm nay đã đạt tới 80% kế hoạch đề ra, tương ứng hơn 360.000 tỷ đồng, thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Như vậy, tổng số vốn chưa giao là 69.000 tỷ đồng. Nguyên nhân là do các dự án chưa đảm bảo điều kiện giao vốn theo quy định.

Việc đổi mới phương thức lập, giao và theo dõi kế hoạch đầu tư công theo hình thức trực tuyến đã giúp việc giao vốn bảo đảm tiến độ và công khai, minh bạch. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, công tác xây dựng kế hoạch của một số bộ, ngành và địa phương thời gian qua còn chưa sát với khả năng thực hiện.

Một số nơi không đề xuất phân bổ hết kế hoạch năm 2019 đã được Quốc hội quyết định. Số vốn chiếm khoảng 7,6% tổng số vốn Ngân sách trung ương năm 2019.

Vướng mắc trong Luật Đầu tư công Vướng mắc trong Luật Đầu tư công Nông nghiệp công nghệ cao - Lĩnh vực “nóng” thu hút vốn đầu tư Nông nghiệp công nghệ cao - Lĩnh vực “nóng” thu hút vốn đầu tư Tháo gỡ rào cản giải ngân đầu tư công Tháo gỡ rào cản giải ngân đầu tư công

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước