Đặc thù nhu cầu nhà ở của người nước ngoài

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 13:07 GMT+7

VTV.vn - Được coi là đất nước thân thiện và an toàn, những năm gần đây, ngày càng nhiều người nước ngoài tới sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người nước ngoài muốn tới Việt Nam không chỉ là du lịch, mà còn ở lại làm việc và sinh sống lâu dài. Lý do được họ đưa ra là Việt Nam là đất nước thân thiện và an toàn. Ở các thành phố lớn như Hà Nội đã hình thành những khu vực tập trung đông người nước ngoài sinh sống.

Ông bà Spence, người Anh, năm nay đều ngoài 60 tuổi. Từ khi còn trẻ, bà Spence luôn có mong ước khi về già sẽ đến sống ở một quốc gia châu Á. Cách đây 2 năm, sau một quyết định đầu tư, ông bà đã chuyển hẳn sang Việt Nam. Cũng như nhiều người nước ngoài đến Hà Nội, khu vực Hồ Tây được coi là một nơi ở lý tưởng giữa nội thành.

Bà Pamela Spence chia sẻ: "Khi tìm hiểu chỗ ở, chúng tôi sẽ ưu tiên những nơi có không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe, có không gian để đi dạo nhưng quan trọng nhất chính là cộng đồng người nước ngoài, cùng quê hương bản xứ với chúng tôi ở đó có đông không".

Gia đình Chị Moon Jungbin, người Hàn Quốc, vừa mua căn nhà cách nội thành Hà Nội hơn 30km. Cũng như ông bà Spence, chị Moon cũng đặt yếu tố môi trường và cộng đồng là quan trọng nhất. Sau 8 năm làm việc, chị Moon và gia đình đã coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình và mong muốn tiếp tục gắn bó lâu dài. 

Hiện có trên 400.000 người nước ngoài từ hơn 60 quốc gia đang sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Khi Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, con số này tiếp tục tăng nhanh, kéo theo sự hình thành các cộng đồng người nước ngoài với những nhu cầu nhà ở, dịch vụ đặc thù.

Gia tăng người nước ngoài mua nhà nhờ phát triển khu công nghiệp Gia tăng người nước ngoài mua nhà nhờ phát triển khu công nghiệp

VTV.vn - Báo cáo mới đây của Công ty CBRE cho biết, 3 năm gần đây, nhiều nhà sản xuất từ châu Âu, Mỹ và châu Á đang gia tăng thuê mặt bằng, nhà xưởng khu công nghiệp tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước