Đài Loan (Trung Quốc) lại rúng động vì dầu bẩn

Anh Chấn (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 15:21 GMT+7

Công ty thực phẩm Cheng-I thuộc Tập đoàn Ting Hsin bị nghi ngờ bán và sử dụng loại dầu ăn bẩn có hại cho sức khỏe trên thị trường Đài Loan.

Các công tố viên Đài Loan, Trung Quốc mới đây đã tiến hành điều tra một công ty con của hãng sản xuất mỳ ăn liền lớn nhất Trung Quốc đại lục Ting Hsin do nghi ngờ bán và sử dụng loại dầu ăn bẩn có hại cho sức khỏe trên thị trường Đài Loan.

Theo điều tra, nhà cung cấp của Công ty thực phẩm Cheng-I thuộc tập đoàn Ting Hsin đã xác nhận rằng Cheng-I đã mua hàng ngàn tấn dầu chăn nuôi từ đầu mối này suốt ba năm qua, sau đó trộn với dầu ăn để bán cho người tiêu dùng.

Một quan chức điều tra Đài Loan, Trung Quốc nói: "Chúng tôi đang xác minh liệu Công ty Cheng-I có biết về tình trạng này hay không? Trên thực tế, Công ty này đã mua lại dầu ăn dùng cho chăn nuôi. Loại dầu này không thể dùng cho người".

Cuộc điều tra này có khả năng trở thành vụ bê bối an toàn thực phẩm thứ hai tại Đài Loan, Trung Quốc trong một thời gian ngắn. Riêng với công ty mẹ Ting Hsin, đây là vụ tai tiếng thứ ba mà Công ty này vướng phải trong vòng một năm qua.

Hiện lãnh đạo của Ting Hsin và Cheng-I vẫn giữ im lặng thông tin này. Mặc dù vậy, người tiêu dùng Đài Loan lại có phản ứng khác nhau về thông tin này.

Chị Yi Yao-Wen, người tiêu dùng cho biết: "Tôi sẽ cẩn trọng hơn khi chọn nhà hàng hay nhãn hiệu thực phẩm nào đó. Riêng với những nhà hàng hay thương hiệu bị truyền thông đưa tin, tôi tin rằng họ đã được cảnh tỉnh và sẽ tự khắc phục. Vì thê, tôi không lo lắng lắm về chuyện này”.

Anh Chen Ke-Hua, người tiêu dùng nói: "Nếu có thể, tôi sẽ chọn những loại dầu càng tự nhiên càng tốt. Tôi không yên tâm chút nào về các loại dầu pha tạp".

Sự kiện này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đài Loan, sau vụ bê bối công ty thực phẩm Chang Guann sử dụng dầu ăn bẩn bị phanh phui hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Thông tin mới nhất cho biết, sau khi cuộc điều tra được công bố, 68 sản phẩm của Cheng – I đã bị dỡ khỏi kệ hàng của hàng loạt các siêu thị và cửa hàng tại Đài Loan.

Mời quý vị và các bạn tìm hiểu thêm thông tin trong Video dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước