Đảm bảo an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/12/2019 19:44 GMT+7

VTV.vn - Để quán triệt tới tất cả địa phương, DN chăn nuôi, sáng 26/12, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với các đối tượng vật nuôi.

Ngành chăn nuôi lợn đang phục hồi nhanh sau khi tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi đã được kiểm soát. Tuy nhiên, thời tiết mưa phùn, gió bấc là điều kiện tối ưu cho các loại dịch bệnh phát sinh.

Thêm vào đó, hiện nay đang là thời điểm buôn bán vận chuyển gia súc, gia cầm sống phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán nên nguy cơ lây lan rất dễ xảy ra.

Gần 70% số xã đã qua 30 ngày bệnh tả lợn châu Phi không bùng phát trở lại. Con số này cho thấy dịch đã giảm đến mức độ thấp nhất về chu kỳ phát triển. Đây cũng là thời điểm để ngành chăn nuôi đẩy mạnh công tác tăng đàn và tái đàn.

Dù nhiều nhóm giải pháp để phát triển đàn bền vững và khoa học được đưa ra nhưng các doanh nghiệp chăn nuôi cũng có những lo lắng khi triển khai đồng loạt.

Để ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra, tại Hội nghị, các doanh nghiệp cùng cam kết sẽ là hạt nhân dẫn dắt việc cung ứng các dịch vụ phát triển tốt nhất, giá phù hợp nhất, từ thức ăn gia súc, giống, thuốc thú y, các dịch vụ và kỹ thuật khác.

Một vấn đề quan trọng nhất cũng được Bộ NN&PTNT, lãnh đạo các địa phương quán triệt về giá thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán. Theo đó, các doanh nghiệp hạt nhân phải tăng cường xuất lợn ra thị trường với giá xung quanh 80.000 đồng/kg, không vượt qua mức 90.000 đồng, qua đó sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường được bền vững.

Hà Nội cam kết đủ thịt lợn để cung ứng cho người dân dịp Tết Hà Nội cam kết đủ thịt lợn để cung ứng cho người dân dịp Tết Việt Nam lập chốt chặn xuất lậu lợn Việt Nam lập chốt chặn xuất lậu lợn Tìm hiểu khả năng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ Tìm hiểu khả năng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước