Đan Mạch chi 900.000 USD mua Hồ sơ Panama

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:40 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Đan Mạch đã bỏ ra 900.000 USD để có thể tiếp cận thêm các tài liệu trong hồ sơ Panama nhằm giúp cho cuộc điều tra hàng trăm nghi phạm trốn thuế tại nước này.

Khoản tiền 900.000 USD đã được trả cho một nguồn ẩn danh để tiếp cận một lượng lớn các tài liệu trong Hồ sơ Panama có liên quan đến nhiều công dân Đan Mạch. Hiện có khoảng 500 - 600 người là đối tượng bị điều tra. Đồng thời, động thái này của Đan Mạch cho thấy sự kiên quyết của chính quyền trong việc xóa bỏ nạn trốn thuế.

Tháng 4/2016, thế giới đã một phen chấn động sau vụ rò rỉ hơn 11 triệu tài liệu từ Công ty Luật Mossack Fonseca của Panama, hé lộ mạng lưới công ty "ma" khổng lồ trên thế giới. Theo thông báo của cơ quan thuế Đan Mạch, trong 3 năm qua, Đan Mạch có thể đã mất gần 2 tỷ USD do hoạt động trốn thuế. Trong thời gian tới, Đan Mạch sẽ tiến hành điều tra các đối tượng nghi là có hành vi gian luận thuế.

Đan Mạch mua dữ liệu rò rỉ từ 'Hồ sơ Panama' để truy thu thuế Đan Mạch mua dữ liệu rò rỉ từ "Hồ sơ Panama" để truy thu thuế Diễn biến mới nhất vụ rò rỉ 'Hồ sơ Panama' Diễn biến mới nhất vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" Hồ sơ Panama: Mossack Fonseca dọa có hành động pháp lý với ICIJ Hồ sơ Panama: Mossack Fonseca dọa có hành động pháp lý với ICIJ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước