"Đau đầu" bánh su kem 215 ở Sài Gòn: Đâu mới là quán gốc?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 19:45 GMT+7

VTV.vn - "Tiệm cũ-215 dời qua đây" và "Su kem 215 chính hiệu không di dời" là biển hiệu hai tiệm bánh su kem khiến người đi đường và khách mua hàng không khỏi thắc mắc.

Câu chuyện về tấm biển hiệu của hai tiệm bánh su kem ở quận 10 (TP.HCM) được một trang mạng xã hội chia sẻ gần đây khiến nhiều người phải chú ý. Điều đặc biệt nằm ở nội dung hai tấm biển hiệu, một bên đề “Bánh su kem 215 chính hiệu không di dời” trong khi tấm biển bệnh cạnh ghi “Bánh su kem tiệm cũ 215 dời qua đây, tiệm gốc, không chi nhánh” khiến nhiều người thắc mắc cái nào là gốc, cái nào là nhánh? Không ai biết cụ thể như thế nào, muốn biết chính xác chỉ có cách hỏi chủ quán.

Đau đầu bánh su kem 215 ở Sài Gòn: Đâu mới là quán gốc? - Ảnh 1.

Biển hiệu của hai tiệm bánh khiến nhiều người thắc mắc.

Sau những cự cãi và gây sự, hai tấm bảng hiệu cũng bị dẹp đi vì chắn lòng đường. Giờ ai "gốc", ai "nhánh" cũng không quan trọng bằng "chất" bởi rốt cuộc "chất lượng" mới thứ níu chân khách hàng.

“Ăn theo” thương hiệu, hàng nhái 'bẫy' người tiêu dùng “Ăn theo” thương hiệu, hàng nhái "bẫy" người tiêu dùng

Vincom thành Vincon, Panasonic thành panosaonic hay cà phê Starbuck thành star up, phở 24 và phở 26... sự na ná nhau về thương hiệu, hao hao về màu sắc đang là cái bẫy đối với người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước