Đầu tư nước ngoài thúc đẩy hoạt động mua lại các startup Đông Nam Á

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/10/2019 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tại khu vực Đông Nam Á, hoạt động M&A vẫn chứng kiến sự sôi động nhất định khi số vụ mua lại các công ty khởi nghiệp công nghệ đã tăng gấp đôi trong nửa đầu năm nay.

Xu hướng này diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp địa phương đang cố gắng mở rộng thị phần trước sự gia tăng mạnh của nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào các công ty khởi nghiệp trong khu vực.

Theo dữ liệu của Refinitiv, trị giá các thương vụ mua lại đã chạm mốc 4,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Đứng sau những thương vụ này là các kỳ lân công nghệ, trong đó có ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia.

Theo các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, xu hướng đầu tư cho khu vực này sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư tư nhân và các doanh nghiệp phi công nghệ gia nhập cuộc đua. Ước tính, trong giai đoạn 2023 - 2025, ít nhất 700 startup sẽ được mua lại.

Hãng công nghệ Trung Quốc trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới Hãng công nghệ Trung Quốc trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới Xu hướng rót vốn vào các công ty khởi nghiệp Xu hướng rót vốn vào các công ty khởi nghiệp Trung Quốc sở hữu công ty khởi nghiệp AI đắt giá nhất thế giới Trung Quốc sở hữu công ty khởi nghiệp AI đắt giá nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước