Đầu tư shophouse có chắc chắn đáng tiền?

Hoàng Nga, Hòa An (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/04/2019 15:57 GMT+7

VTV.vn - Tại một số dự án, shophouse đã tạo ra cơn sốt với các khách hàng, hàng ra đến đâu hết đến đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không phải cứ đầu tư shophouse là sinh lời.

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam và một số đơn vị nghiên cứu về thị trường, trong Quý I/2019, đất nền và các sản phẩm gắn với quyền sử dụng đất vẫn thu hút sự quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư.

Theo Savills Việt Nam, riêng phân khúc biệt thự liền kề, năm 2018, thị trường Hải Phòng ghi nhận 4 dự án mới mở bán, cung cấp cho thị trường hơn 1.200 căn. Các sàn giao dịch bất động sản tại đây cho biết, loại hình shophouse vừa ở, vừa kinh doanh, có sức hút lớn nhất, thậm chí, có dự án khách đã đặt chỗ hết trước khi mở bán.

Theo các nhà đầu tư, để tạo được khan hiếm, các chủ đầu tư luôn có sự cân nhắc kỹ trước khi tung hàng. Đặc biệt là việc tính toán số lượng sản phẩm trong một dự án bao nhiêu là hợp lý.

Các chuyên gia địa ốc cũng đưa ra khuyến cáo, không phải tất cả các dự án shophouse đều dễ dàng bán được hàng. Chỉ những dự án có lợi thế về vị trí, mật độ cư dân cao mới có khả năng sinh lời cao. Bởi dù shophouse có giá trị nhưng lại ở nơi thưa vắng cư dân, các cửa hàng sẽ chẳng biết bán cho ai.

Shophouse triệu USD có thiết kế thang máy hút khách ở TP.HCM Shophouse triệu USD có thiết kế thang máy hút khách ở TP.HCM Boutique shophouse - nguồn cung mới của dịch vụ lưu trú Hạ Long Boutique shophouse - nguồn cung mới của dịch vụ lưu trú Hạ Long 85#phantram shophouse ở Quảng Ninh được giao dịch thành công 85#phantram shophouse ở Quảng Ninh được giao dịch thành công

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước