Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 11:25 GMT+7

VTV.vn - Cục Thuế Hà Nội đã tạo điều kiện cho trên 100 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm trên 50% tổng số doanh nghiệp thuộc diện triển khai thí điểm của ngành thuế.

Một giải pháp mới được kỳ vọng làm giảm thất thu thuế ngân sách đang được triển khai tại nhiều địa phương đó là hóa đơn điện tử. Theo doanh nghiệp, sử dụng hóa đơn điện tử đã tiết kiệm nhiều chi phí lưu trữ và tránh gặp phải hóa đơn bất hợp pháp.

Đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã tạo điều kiện cho trên 100 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, chiếm trên 50% tổng số doanh nghiệp thuộc diện triển khai thí điểm hóa đơn điện tử của ngành thuế.

Hóa đơn điện tử đã thể hiện nhiều ưu điểm so với việc sử dụng hóa đơn giấy như hiện nay. Tuy nhiên, ngành thuế cần có thêm thời gian để hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các hộ kinh doanh thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch mua bán trước khi có thể nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.

Nhiều ý kiến cho rằng, để ngăn chặn nạn mua bán hóa đơn bất hợp pháp, ngoài việc đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử thì cần hạn chế tình trạng giao dịch bằng tiền mặt như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước