Deutsche Bank bị phạt 205 triệu USD tại Mỹ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/06/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngân hàng lớn của Đức Deutsche Bank đã bị Mỹ phạt 205 triệu USD do hành vi thao túng thị trường. Đây là thông báo của Cơ quan Dịch vụ tài chính New York ngày 20/6.

Những vi phạm của Deutsche Bank bao gồm phối hợp hoạt động giao dịch không phù hợp với các thể chế tài chính khác để làm tăng lợi nhuận của Deutsche Bank.

Các nhà giao dịch của Deutsche Bank đã tham gia vào các phòng chat trực tuyến bao gồm nhiều bên mà ở đó, các thông tin bí mật được chia sẻ và giá ngoại tệ bị thao túng. Những vi phạm này đã được phát hiện sau một cuộc điều tra kéo dài từ năm 2007-2013.

Án phạt với Deutsche Bank được đưa ra sau khi 4 ngân hàng lớn khác, bao gồm Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays và Royal Bank of Scotland hồi tháng 5/2015 đã thừa nhận thông đồng thao túng giá USD và EUR và phải nộp phạt hơn 2,5 tỷ USD.

Deutsche Bank chi 220 triệu USD để dàn xếp vụ thao túng lãi suất LIBOR Deutsche Bank chi 220 triệu USD để dàn xếp vụ thao túng lãi suất LIBOR Mỹ phạt Goldman Sachs 120 triệu USD do thao túng lãi suất Mỹ phạt Goldman Sachs 120 triệu USD do thao túng lãi suất Thao túng giá vàng, Barclays bị phạt 43,9 triệu USD Thao túng giá vàng, Barclays bị phạt 43,9 triệu USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước