Dịch COVID-19 kích hoạt thị trường M&A lĩnh vực bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 10:09 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này, nhiều quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã và đang mở các cuộc "đi săn" tìm kiếm mua lại các dự án bất động sản đang gặp khó khăn.

Đang nằm vùng tại TP.HCM, đại diện một quỹ đầu tư cho biết, họ đang tích cực tìm kiếm các dự án để mua lại, tập trung phân khúc bất động sản khu công nghiệp và nhà ở tại các thành phố lớn. Savills Việt Nam, một đơn vị tư vấn các thương vụ đầu tư M&A lớn trên thị trường, cho biết họ vẫn nhận thấy sự quyết tâm cao độ của những nhóm đầu tư này.

Dù tình hình dịch bệnh phải hạn chế đi lại, nhiều cuộc họp trực tuyến vẫn được duy trì để tiến hành các bước quan trọng như thẩm định dự án. Ngoài ra, thời điểm này, việc thương lượng giá cả cũng được trao đổi linh hoạt, mềm dẻo hơn lúc trước. Savills cho biết hiện có một số dự án đang trong quá trình thương thảo với tổng giá trị ước tính hơn nửa tỷ USD.

Hiện "khẩu vị" của nhà đầu tư nước ngoài ở các dự án làm văn phòng cho thuê, nhà ở, khu công nghiệp và khách sạn ở các thành phố lớn. Tiêu chí hàng đầu vẫn là tính pháp lý phải rõ ràng, sau đó mới đến tính thanh khoản và lợi nhuận có được dài hạn của dự án. Tuy nhiên, xu hướng M&A có nhiều khác biệt so với trước khi các nhà đầu tư không nhất thiết mua đứt bán đoạn dự án, thay vào đó là hình thức hợp tác sở hữu cổ phần từ 49 - 76%.

Cú hích từ EVFTA tới phân khúc bất động sản công nghiệp Cú hích từ EVFTA tới phân khúc bất động sản công nghiệp

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, BĐS công nghiệp phải đương đầu với nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng các chuyên gia đều cho rằng, trong giai đoạn 2020-2021, mảng này vẫn khởi sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước